Trước lễ cưới, cô dâu dễ bị ảnh hưởng bởi những điều gì?

Tâm trạng bồi hồi, lo âu là tình trạng thường gặp của những cô dâu chú rể trước lễ cưới. Tuy nhiên chính vì vậy mà nhiều người mệt mỏi, mất ngủ ảnh hưởng đến đám cưới. Vậy cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi cưới thế nào để hạn chế tối đa tình trạng này? Hãy cùng Pali tìm hiểu qua một số nguyên nhân nhé!

  1. Cuộc sống với mẹ chồng

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề muôn đời nay vẫn thế. Mẹ chồng khắt khe với con dâu. Những vấn đề này chẳng hề mới nhưng vô hình chung lại tạo nên ám ảnh tâm lý đối với những nàng dâu mới. Chính vì vậy cô dâu phải chuẩn bị tâm lý trước lễ cưới về cuộc sống sau này sẽ phải sống chung với mẹ chồng.

Dĩ nhiên trên đời không phải mẹ chồng nào cũng khó tính, cô dâu nào cũng khó ưa nhưng chuẩn bị vẫn hơn không. Cách tốt nhất là hãy gặp mặt trước đó, cô dâu có thể đến nhà người yêu thường xuyên chơi để cải thiện quan hệ với mẹ chồng tương lai.

pali - trước đám cưới 1

  1. Cuộc sống với anh chị em chồng

Không chỉ sống chung với mẹ chồng mà cô dâu mới còn phải chuẩn bị tâm lý trước lễ cưới khi trong tương lai phải trung hòa quan hệ với anh chị em của chồng. Nếu may mắn lấy được đức lang quân là con một trong nhà thì hiển nhiên vấn đề sẽ chẳng phát sinh và nàng dâu cũng chẳng tốn công chuẩn bị. Ngược lại nếu chồng có nhiều anh chị em thì mối quan hệ sẽ càng trở nên phức tạp.

Nhiều cô dâu tỏ ra không quan tâm vì cho rằng hôn nhân là cuộc sống hai người. Tuy nhiên 1-2 lần cãi cọ thì không sao nhưng bất hòa càng nhiều thì nguy cơ rạn nứt lại càng cao. Tương tự, nàng dâu hãy đến làm khách thường xuyên ngay từ khi xác nhận quan hệ với người yêu để có thời gian làm quen và giúp dịu đi mối quan hệ.

pali - trước đám cưới 2

  1. Bình đẳng trong việc từ bỏ cuộc sống tự do

Có thể nói hôn nhân là sự đánh đổi, đánh đổi tự do đối với cả nam lẫn nữ. Do đó cặp đôi phải chuẩn bị tâm lý trước khi cưới rằng sẽ gò bó hơn hẳn khi độc thân. Sau lễ cưới, bước vào cuộc sống gia đình cô dâu mới sẽ phải hạn chế bớt việc mua sắm, sẽ phải tự tay dọn dẹp nhà cửa và sau này còn phải chăm sóc con cái…

Trong khi đó cánh đàn ông cũng sẽ không thể bạn gọi là đi chơi, có người mời là đi nhậu được nữa. Hôn nhân sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở bình đẳng. Vợ nấu cơ, thì chồng rửa bát. Vợ giặt quần áo thì chồng lau nhà. Nếu như xác định được sẵn tư tưởng như vậy thì cuộc hôn nhân mới có thể hạnh phúc, lâu dài.

pali - trước đám cưới 3

  1. Chuẩn bị tâm lý trước ngày trọng đại

Nếu như bên trên là những cách chuẩn bị tâm lý trước khi cưới trong cả quá trình thì trước ngày lễ cưới diễn ra nên thả lỏng tinh thần. Giữ tâm tình thoải mái, cô dâu chú rể nên trò chuyện nhiều hơn với bạn bè, người thân để làm giảm cảm giác lo lắng, bồn chồn, căng thẳng.

Tốt nhất nên đi ngủ sớm để có tinh thần trong suốt cả ngày dài mệt mỏi. Đặc biệt là cô dâu phải dậy sớm để trang điểm, thay quần áo, chuẩn bị lại hành trang thì một giấc ngủ ngon đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu vẫn cảm thấy lo âu, khó ngủ hãy nghĩ đến những chuyện vui vẻ, hít thở nhẹ nhàng, uống một cốc nước ấm để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

pali -trước đám cưới 4

Trước lễ cưới, tâm trạng lo âu, bồn chồn là điều khá bình thường, cô dâu chú rể không nên quá lo lắng. Hãy thư giãn, và chúc cô dâu chú rể có một đám cưới đáng nhớ, hạnh phúc và đầy ý nghĩa!

 

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/

 


Tag: đám cưới