Những điều nhất định phải biết khi chụp ảnh cưới mùa hè

Mùa hè là khoảng thời gian thời tiết nắng nóng bức nhất, khiến cho mọi hoạt động đều trở nên hạn chế, chụp ảnh cưới cũng không thoát khỏi được sự ảnh hưởng của thời tiết. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của mặt thời tiết, các cặp đôi cần phải lưu ý những điều dưới đây.

1. Địa điểm 

Khi thời tiết trở nên nóng bức, cộng hưởng với hiệu ứng đô thị nhiệt độ ngoài trời liên tục dao động ở ngưỡng 38-39 độ C. Mọi hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt như vậy đều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các cặp đôi nên khéo léo trong việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới, hiện nay các phim trường với chi phí “hạt dẻ” và được trang trí khá đầy đủ, đảm bảo đáp ứng được mọi thể loại nhu cầu, phong cách mà bạn muốn. Ngoài ra, việc tìm đến những bãi biển với dải cát dài nước biển xanh cùng những rặng cây dừa bóng mát, hoặc thậm chí là những rừng cây cổ thụ tỏa bóng cũng là địa điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn khi chụp ảnh cưới mùa hè.

chụp cưới mùa hè

Những bãi biển lộng gió với những con sóng vỗ rì rào là địa điểm thích hợp với các cặp đôi mong muốn chụp ảnh cưới vào mùa hè.

 

2. Trang phục 

Trang phục mùa hè nên được đơn giản hóa, chất liệu nên là loại thoáng mát, dễ dàng hút ẩm. Mùa hè đã đến, nên hạn chế những trang phục nhiều lớp, hoặc có chất liệu như vải bò, những trang phục đó sẽ bó sát vào cơ thể, khiến cơ thể trở nên bí bách, tạo cảm giác khó chịu, ngoài ra còn gây khó khăn trong việc di chuyển cũng như thay đổi trang phục khi chụp ảnh cưới.

ảnh cưới mùa hè

Tận dụng tối đa những phụ kiện như dép sandals, mũ cói cho bức ảnh cưới mùa hè.

 

3. Thời gian

Mùa hè thường nắng đến khá sớm. Do đó, đôi bạn nên tranh thủ cái nắng sớm ấy để thực hiện những shoot hình. Nắng sớm mùa hè vừa không quá gay gắt lại vẫn giữ được những điều kiện cần thiết về ánh sáng để có một bức hình đẹp. Bạn nên tránh chụp hình vào lúc giữa trưa hay đầu giờ chiều. Đây là thời gian nắng nóng nhất, chúng sẽ gây cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả ekip chụp hình. Nếu phải chụp ngoài trời nắng quá lâu, nên có khoảng thời gian nghỉ, tránh hiện tượng mất nước quá lâu, gây suy nhược cơ thể và các bệnh khác liên quan về da liễu.

ảnh cưới mùa hè

Thời gian chụp cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần phải quan tâm.

Ngoài ra, bạn còn nên chú ý mang kem chống nắng để tránh bị tổn thương da do đứng dưới nắng quá lâu nhé. Tận dụng những bóng râm cũng không phải ý kiến tồi, những bóng râm đôi khi sẽ mang lại hiệu ứng đặc biệt cho các bức ảnh của bạn.

Thời tiết nóng bức của mùa hè có thể là một trở ngại lớn đối với mọi người, nhưng nếu như tận dụng được tối đa những lưu ý nói trên, chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa các yếu tố về mặt thời tiết ảnh hưởng đến những bức ảnh cưới của bạn. 

Nếu như bạn vẫn còn lăn tăn thì hãy liên hệ ngay đến Pali Studio để nhận được những tư vấn chi tiết nhất, cùng làm việc cũng như đưa ra thảo luận cùng ekip chụp hình để đưa ra giải pháp tối ưu cho ảnh cưới trong mùa hè này nhé!