Quay chụp phóng sự cưới - Đầu tư thông minh - Đám cưới rủng rỉnh

Quay chụp phóng sự cưới vẫn là một khái niệm mới đối với nhiều cặp cô dâu chú rể dù đã du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian dài. Mọi người vẫn lầm tưởng phóng sự cưới chính là chụp ảnh cưới truyền thống thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Với sự phát triển nhanh chóng, có đầu tư kỹ lưỡng về sự sáng tạo và mắt thẩm mỹ, nó đã hoàn toàn thay đổi ý niệm của mọi người, đặc biệt là những cặp đôi cô dâu chú rể về việc chụp phóng sự cưới không chỉ là để lưu giữ kỷ niệm, ký ức, cảm xúc, mà nó còn là cả một khung trời khác lạ của nghệ thuật.

Vậy thì quay chụp phóng sự cưới là gì? Phóng sự cưới khác chụp ảnh cưới truyền thống như thế nào? Khi nào thì nên chụp phóng sự cưới? Để có nhận định rõ ràng hơn về phóng sự cưới thì hãy cùng PALI chúng mình tìm hiểu sâu hơn qua những chi tiết dưới đây nhé!

chụp phóng sự cưới

Mỗi cô dâu chỉ có duy nhất một lần đầu tiên để khoác lên mình chiếc váy thiêng liêng này.

1.Quay chụp phóng sự cưới là gì?

Quay chụp phóng sự cưới có thể hiểu đơn giản là chụp ảnh cưới theo phong cách báo chí như trên tin tức, tạp chí hay các phương tiện truyền thông khác mà không định ra một kịch bản nào nhất định. Những tấm hình, những góc ảnh mà hai bạn nhận được sau bữa tiệc cưới là thành quả của sự quan sát, sự cảm nhận cùng sự tinh tế và nhanh nhạy của người thợ chụp hình trong từng khoảnh khắc thiêng liêng, đặc biệt của ngày vu quy.

phóng sự cưới là gì?

chụp hình phóng sự

Quay chụp phóng sự cưới không chỉ là để ghi lại hình ảnh của lễ cưới mà còn là để ghi lại cảm xúc, tình cảm, tình yêu của hai nhân vật chính cùng người thân của họ. Những thước phim quay chụp phóng sự cưới cần nhất chính là sự chân thực, tự nhiên trong từng khắc của câu chuyện mà người nhiếp ảnh gia đang kể. Để câu chuyện của hai người được mượt mà, đẹp đẽ, tràn đầy xúc cảm thì trước hết, hai bạn cần phải có một lựa chọn đúng đắn trong việc quyết định ai sẽ là nhiếp ảnh gia “chuẩn không cần chỉnh” cho cuộc đời bạn.

chụp ảnh cưới phóng sự

PSC PALI STUDIO

2.Phóng sự cưới khác chụp hình cưới truyền thống thế nào?

Chụp hình cưới truyền thống là kiểu phong cách chụp hình theo đội hình hàng ngang cùng mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa đón rước. Tiếp đó, khi mọi người đã được sắp xếp ổn thỏa về vị trí cùng cách tạo dáng thì nhiếp ảnh gia mới bắt đầu chụp. Phong cách này thường được người lớn tuổi ưa thích hơn bởi sự “rõ mặt ăn tiền” hết tất thảy giai đoạn từ cổng nhà trai đến lúc rước cô dâu về nhà.

phóng sự cưới hà nội đẹp

chụp ảnh cưới phóng sự hà nội

Những điều khác biệt dễ thấy nhất giữa chụp phóng sự cưới và chụp hình cưới truyền thống đó là:

- Về chi phí: Chi phí chụp phóng sự cưới thường cao gấp 3-4 lần chi phí của chụp ảnh cưới truyền thống.

- Về sản phẩm:

+ Sản phẩm của phóng sự cưới bao gồm 1 album 30×30 40 trang.

+ Trong khi đó, chụp ảnh cưới truyền thống chỉ bao gồm 1 album lồng 100 ảnh 13×18 ( chụp theo kiểu truyền thống).

- Về phong cách chụp:

+ Đối với chụp ảnh truyền thống: không đòi hỏi photographer phải có trình độ hiểu biết quá cao và không cần sáng tạo về góc chụp cũng như bố cục. Đơn giản là chụp lưu niệm có mặt lấy tiền.

+ Đối với chụp ảnh phóng sự, photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc ảnh để ghi lại các hình ảnh chân thực, tự nhiên trong lễ cưới bằng con mắt nghệ thuật cùng sự nhanh nhạy của mình.

PSC Pali

phóng sự cưới hà nội

chụp ảnh cưới phóng sự hà nội

- Về số thợ chụp:

+ Chụp ảnh cưới truyền thống chỉ có 1 thợ chụp.

+ Phóng sự cưới thì đòi hỏi từ 2-3 thợ chụp để sao cho bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và “đắt giá nhất”,  bởi khoảnh khắc không bao giờ có thể quay trở lại được.

- Về số file ảnh:

+ Với gói chụp truyền thống, số file ảnh cho 1 ngày gồm lễ + tiệc khoảng 3-400 kiểu.

+ Với phóng sự cưới thì số file ảnh lên đến con số hơn 1,000 ảnh.

phóng sự cưới đẹp hà nội

PSC PALI Studio 4

3. Khi nào bạn nên chọn chụp phóng sự cưới?

Trước tiên, bạn cần có kinh phí thoải mái cho việc chụp ảnh cưới. Bởi giá của gói quay chụp phóng sự cưới thực sự không thoải mái khi ngân sách là vấn đề không nhỏ đối với hai bạn.

Tiếp đến, chỉ nên chụp phóng sự cưới khi tiệc của bạn có ít hơn 200 người và bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn là việc điểm danh những người có mặt trong hình.

Điều thứ ba, một cuốn photobook sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn lưu giữ lấy những khoảnh khắc đẹp đẽ có “1-0-2” của đời mình một cách tự nhiên nhất dưới định dạng của một cuốn sách ảnh độc đáo, riêng biệt.

Và lưu ý cuối cùng đó là, người thợ chụp hình phóng sự cưới của bạn có thể sẽ chấp nhận chụp một vài tấm hình truyền thống. Thế nhưng, điều đó khá là lãng phí vì anh ấy có thể sẽ bị bỏ qua rất nhiều khoảnh khắc vàng trong tiệc cưới của hai bạn.

chụp phóng sự cưới như thế nào mới đẹp

PALI QUÂN TRANG PSC

PSC PALI NGỌC CẢNH 1

PSC PALI NGỌC CẢNH 2

PSC PALI 2

PSC PALI NA3

Chụp hình cưới là chuyện cả đời chỉ có một lần đối với nhiều cặp đôi, vì vậy, hãy thật sáng suốt khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” trong hàng trăm studio lớn nhỏ hiện nay nhé!

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: chụp ảnh cưới, chụp phóng sự cưới