Kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới để có photobook độc đáo

Vào ngày trọng đại của cô dâu chú rể, những khoảnh khắc, không khí vui tươi sôi động nhất đều được ghi lại qua ống kính nhiếp ảnh gia, nhưng không phải bức hình nào cũng được như ý, đôi khi còn khá lộn xộn. Khi chụp ảnh tiệc cưới, để sở hữu được những bức hình tự nhiên và hoàn hảo nhất thì cô dâu chú rể cần nằm lòng những kinh nghiệm chụp ảnh tiệc cưới sau đây.

1. Người có khả năng sắp xếp chụp ảnh gia đình trong một đám cưới

Có những tấm ảnh chụp cả gia đình trong tiệc cưới thật là hỗn loạn, người người đi lại lung tung. Do một số khách mời có tí hơi men nên đôi khi hơi ngẫu hứng, thích chụp kiểu gì cũng được không cần nhiếp ảnh gia xem xét điều chỉnh trước. Để khắc phục, người chụp ảnh tiệc cưới nên bàn trước với cô dâu chú rể để điều ra một thành viên gia đình có thể tập hợp mọi người lại, giúp họ đứng vào hàng ngũ và ổn định trật tự để chụp ảnh.

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Sắp xếp bố cục người để có tấm hình hoàn chỉnh hơn
Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Nên sắp xếp theo thứ tự chiều cao giảm dần từ ngoài vào đến cô dâu chú rể ở trung tâm

2. Khâu chuẩn bị là quan trọng nhất

Khi chụp ảnh tiệc cưới rất có thể sẽ có một số tình huống không mong muốn xảy ra – do vậy cô dâu chú rể và nhiếp ảnh gia cần phải chuẩn bị cẩn thận. Các bạn phải lên kế hoạch cũng như cách thức chụp ảnh: chụp những cảnh nào, chụp bao nhiêu tấm ảnh,… và có cả kế hoạch dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu (khi chụp ảnh tiệc cưới ngoài trời). Nhiếp ảnh gia phải chuẩn bị đủ pin đã sạc đầy, thẻ nhớ còn trống,…Nếu có điều kiện, nhiếp ảnh gia hãy tham gia diễn tập lễ cưới cùng cô dâu chú rể và sẽ nắm được rất nhiều thông tin về những nơi có thể chụp ảnh được, ánh sáng, thứ tự buổi lễ…

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Càng chuẩn bị tốt bạn sẽ càng có được một photobook với những tấm hình đẹp

3. Chụp những chi tiết nhỏ

Chụp ảnh tiệc cưới không có nghĩa là chỉ chụp lại những sự kiện có người, hãy nhớ chụp ảnh cả nhẫn cưới, bộ váy cưới, giày cưới, hoa cưới, cách bố trí bàn tiệc, thực đơn… – tất cả những thứ ấy sẽ tạo thêm nhiều màu sắc thú vị cho album tiệc cưới của bạn. Để có thêm ý tưởng có thể tham khảo qua một tạp chí chuyên đề cưới ngoài quầy báo.

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Nhẫn cưới
Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Hoa cưới
Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Bánh cưới

4. Cân nhắc việc có một nhiếp ảnh gia thứ hai cho đám cưới

Khi chụp ảnh tiệc cưới, có một nhiếp ảnh gia thứ hai để dự trù luôn là điều sáng suốt nhất. Điều này giúp giảm áp lực cho nhiếp ảnh gia thứ nhất đỡ phải di chuyển vòng quanh trong suốt buổi lễ mà vẫn bị bỏ lỡ những khoảnh khắc vàng. Có hai nhiếp ảnh gia cho phép một người nắm bắt được những tấm ảnh trang trọng nhất còn người kia thì chụp được những tấm ảnh tự nhiên nhất.

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Có hai nhiếp ảnh gia thay phiên tác nghiệp giúp chụp được nhiều góc hơn

5. Chú ý hậu cảnh

Một trong những khó khăn khi chụp ảnh tiệc cưới là có nhiều người đi qua đi lại, vì vậy trong một số shoot hình có thể có những khuôn mặt người “photobomb” hoặc những “vật thể không mong muốn”. Trước khi chụp, nhiếp ảnh gia nên để ý hậu cảnh phía sau có gì vướng và xấu không rồi hãy chụp.

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Chú ý hậu cảnh để không bị “photobomb”

6. Thay đổi góc chụp

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tiệc cưới nên có chút sáng tạo trong các bức ảnh của mình. Thay vì chụp đa số các góc trông “khá bình thường” hay những tư thế, kiểu chụp cứng nhắc quá, chắc chắn nhiếp ảnh gia sẽ phải kết hợp một số góc ảnh đặc biệt khác bằng cách chụp thấp từ dưới lên, hoặc chụp góc rộng…

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Chụp góc rộng
Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Chụp từ xa
Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Chụp từ phía sau

7. Sử dụng chế độ chụp liên tục

Máy ảnh được cài đặt chế độ chụp nhanh nhiều ảnh cùng một lúc sẽ rất tiện dụng khi chụp ảnh tiệc cưới. Đôi khi, chính tấm ảnh được chụp một giây sau khi kiểu chụp bình thường hay tạo dáng khi mọi người đang thư giãn mới thực sự là “khoảnh khắc vàng”!

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Chụp liên tục giúp bắt được những khoảnh khắc bất ngờ

8. Hãy tạo bầu không khí vui nhộn

Lễ cưới đánh dấu một thời khắc thiêng liêng của đôi uyên ương. Tuy vậy, sau những giờ phút lễ nghi nghiêm trang thì cô dâu chú rể có thể “bung lụa” một chút bên cạnh bạn bè và người thân. Do vậy để có được những tấm hình tự nhiên đầy cảm xúc, chụp ảnh tiệc cưới cần phải vui nhộn. Nhiếp ảnh gia càng biết tạo không khí thì cô dâu chú rể và khách mời sẽ càng cảm thấy thoải mái và tạo ra những khoảnh khắc đẹp “chụp mà như không chụp”.

Pali - chụp ảnh tiệc cưới
Đám cưới là phải vui!

Chụp ảnh tiệc cưới để có một photobook độc đáo là không khó, chỉ cần hợp tác tốt với nhiếp ảnh gia của mình để cho ra đời những bức ảnh “vàng”. Chúc cô dâu chú rể trong ngày cưới có những khoảnh khắc tự nhiên đẹp nhất!

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: chụp ảnh cưới, đám cưới