Cô dâu 9x lo lắng điều gì khi kết hôn quá sớm ?

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, do đó các chàng trai cô gái cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định đặt bút kí vào tờ giấy đăng kí kết hôn. Nhiều người thì nghe theo cảm tính, họ có thể không cần suy nghĩ gì nhiều mà kết hôn luôn ngay khi họ nghĩ đã tìm được tình yêu đích thực. Một số khác lại đắn đo suy nghĩ thật kĩ, lo ngại rằng kết hôn quá sớm có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và công việc của họ. Thậm chí còn nhiều vấn đề hơn khiến các cô gái 9x lo sợ khi kết hôn sớm.

1. Công danh sự nghiệp có thể bị trì trệ

Việc này thường ảnh hưởng đến các bạn gái. Bởi vì thường sau khi kết hôn đa số các bạn sẽ dự tính đến việc sinh con luôn, việc mang thai trong khoảng thời gian này sẽ là cản trở đến việc bạn có thể xin được một việc làm ổn định, lâu dài. Hoặc nếu xin được việc thì chưa kịp thăng tiến trong công việc mới, bạn phải mất một khoảng thời gian sinh con và chăm con cứng cáp trong thời gian đầu. Có rất nhiều trường hợp nghỉ làm luôn để ở nhà vừa có thể chăm con, vừa làm việc nhà, không nỡ để con đi nhà trẻ.

pali - kết hôn sớm 1

Với những phụ nữ đã lập gia đình, sinh con thì công việc luôn là vấn đề lớn. Làm thế nào để cân bằng giữa vai trò của họ ở nơi làm việc và ở nhà quả là chuyện không dễ. Tất nhiên, có những trường hợp họ vẫn làm tốt cả hai vai trò của người phụ nữ ngoài xã hội và trong gia đình, nhưng chắc chắn những người đó phải có nỗ lực phi thường. Trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con dâu ảnh hưởng rất lớn đến chuyện công việc của bất cứ người phụ nữ nào. Vậy nên, thật dễ hiểu khi những người có công việc ổn định, đang trên đà thăng tiến luôn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước quyết định kết hôn. Thực tế cho thấy rất nhiều người đã phải nghỉ việc ở nhà chăm con hoặc thay đổi công việc để cân bằng trách nhiệm của mình với gia đình

pali - kết hôn sớm 2

2. Bị ràng buộc bởi gia đình sớm, lo lắng sớm

Khi đã kết hôn bạn không thể sống cho riêng bản thân mình mà phải nghĩ cho chồng con. Không thể thoải mái đi chơi với bạn bè như thời còn độc thân, không thể thích ăn gì cũng được, mà cần phải lo cho cả gia đình, chi tiêu cũng phải lên kế hoạch, đâu như thời sinh viên, đầu tháng đa dạng thực đơn, cuối tháng mì gói.

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ lo lắng hôn nhân sẽ "giết chết" cuộc sống tự do, bay nhảy của mình. Đặc biệt, đối với những phụ nữ có tính cách độc lập, sự nghiệp vững vàng, họ không muốn phải đánh đổi cuộc sống tự do của mình để ràng buộc vào cuộc sống gia đình với rất nhiều trách nhiệm.

pali - kết hôn sớm 3

3. Kinh tế có thể bị eo hẹp, không tự chủ về tài chính

Không kể những trường hợp các bạn đã có tài sản kha khá, gia đình hậu thuẫn, đa phần sau khi ra trường nếu vội kết hôn, các bạn chưa kiếm được công việc ổn định, do đó ngân sách còn eo hẹp, trong khi cuộc sống gia đình có biết bao nhiêu khoản cần chi tiêu.

pali - kết hôn sớm 4

4. Không thể hỗ trợ cho cha mẹ 

Nếu ba mẹ hai bên đều khá giả thì không cần sự trợ giúp của con cái. Nhưng nếu nội và ngoại đều khó khăn thì bản thân bạn cũng không thể đỡ đần được vì khi kết hôn, bạn sẽ phải lo cho gia đình mới, chồng/vợ, con cái , rồi bao nhiêu nỗi lo khác. Nếu như ra trường chưa lập gia đình , bạn có thể kiếm được công việc ổn định, từ đó có thể giúp đỡ kinh tế cho ba mẹ.

pali - kết hôn sớm 5

Kết hôn không phải là việc một sớm một chiều nóng vội là được, càng không được kết hôn bừa. Nhiều người bị người thân giục kết hôn sớm mà không nghĩ xa về tương lai bản thân và gia đình, sau khi kết hôn rồi lại thấy hối hận. Hãy cứ chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống của bản thân rồi kết hôn cũng chưa muộn nha!

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: đám cưới