Chụp ảnh ăn hỏi đóng vai trò quan trọng thế nào cho ngày cưới của bạn?

Ngoài một bộ ảnh cưới cô dâu chú rể chụp từ trước để lưu giữ kỷ niệm và một buổi chụp tại đám cưới chính thức, chụp ảnh ăn hỏi có vai trò rất quan trọng không thể bỏ qua. Và để biết nó quan trọng như thế nào đối với ngày trọng đại, hãy cùng PALI điểm qua một vài nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn tập tục này nhé!

» » Xem thêm: QUAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI - ĐẦU TƯ THÔNG MINH - ĐÁM CƯỚI RỦNG RỈNH​

  1. Chụp ảnh ăn hỏi là gì?

Lễ ăn hỏi là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt Nam. Giống như lễ đính hôn của các nước phương Tây, ăn hỏi mang ý nghĩa như một sự thông báo chính thức về cuộc hôn nhân giữa chàng trai và cô gái với sự đồng ý từ cả hai phía gia đình. Vào ngày ăn hỏi, nhà trai sẽ mang lễ vật gồm hoa quả, bánh mứt, trầu cau, lợn sữa và tiền dẫn cưới đến nhà gái hỏi cưới, khi nhà gái nhận lễ tức là bố mẹ cô gái đồng ý gả con cho chàng trai, và kể từ đó họ có thể được coi như một đôi vợ chồng sắp cưới của nhau, chỉ còn chờ ngày kết hôn chính thức.

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 1

Lễ ăn hỏi mang ý nghĩa quan trọng trước lễ cưới 

Lễ ăn hỏi là một dấu mốc rất quan trọng, do đó việc lưu giữ đầy đủ hình ảnh về lễ ăn hỏi của gia đình hai bên là rất cần thiết. Dịch vụ chụp ảnh ăn hỏi ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên chụp ảnh ăn hỏi không chỉ là sắp đặt mọi người đứng dàn hàng chụp ảnh một cách khô khan, cứng nhắc, mà còn phải nắm bắt được những khoảnh khắc đầy cảm xúc.

  1. Vai trò của chụp ảnh ăn hỏi

Chụp ảnh ăn hỏi giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc, những nụ cười rạng ngời, hạnh phúc của gia đình, bạn bè. Nhiếp ảnh gia sẽ đảm bảo phải chụp đầy đủ thời khắc lễ nghi quan trọng diễn ra, nắm rõ nên chụp vào thời điểm nào để tạo nên những tấm hình mang giá trị tinh thần truyền thống, tuy đơn giản nhưng đông đủ, ấm cúng.

Chụp ảnh ăn hỏi luôn có quỹ thời gian khá eo hẹp để sắp xếp bố cục. Lễ ăn hỏi diễn ra đúng theo quy trình lễ nghi truyền thống, nếu nhiếp ảnh gia không có kinh nghiệm thì rất dễ bị cuống, lúng túng không nắm bắt được khoảnh khắc cần thiết.

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 2

Chụp ảnh ăn hỏi cần nắm bắt đúng thời điểm

Những tấm hình chụp ảnh ăn hỏi luôn mang lại những nét đẹp và giá trị đi cùng năm tháng cho các cặp đôi chuẩn bị làm lễ cưới. Bởi vậy, cặp đôi nào cũng muốn giữ lại những hình ảnh đẹp nhất với sự chân thật, xuyên suốt và thể hiện được cảm xúc say mê, hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của buổi lễ.

  1. Gợi ý những góc chụp ảnh ăn hỏi nên có

Chụp ảnh ăn hỏi theo phong cách phóng sự sẽ giúp lưu giữ những khoảnh khắc tự nhiên, chân thật nhất. Nhiếp ảnh gia sẽ chụp lại những sự kiện quan trọng diễn ra mà không làm gián đoạn buổi lễ.

Để chụp ảnh ăn hỏi đạt được kết quả tốt nhất, nhiếp ảnh gia phải nắm rõ toàn bộ lịch trình cụ thể của buổi lễ. Khi ở nhà trai, các cảnh chụp cơ bản sẽ bao gồm cảnh chuẩn bị lễ của gia đình nhà trai, sắp xếp chụp tổng thể bộ lễ vật, rồi sau đó chụp cảnh đoàn người bê tráp lễ vật đến nhà gái. Nên chụp ảnh khi cả đội lễ này đang đi và phải chụp với tốc độ nhanh để không bị sai nét.

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 3

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 4

 

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 5

Chụp ảnh toàn bộ mâm lễ

Khi ở nhà gái, có thể chụp lại khoảnh khắc hồi hộp chuẩn bị của cô dâu và nhà gái. Nhà trai tới, trước hết nhiếp ảnh gia sẽ chụp cảnh nhà gái chào đón đoàn nhà trai, sau đó mới bắt trọn khoảnh khắc trao lễ, chụp từng lễ một. Tiếp đến là cảnh thắp hương, rồi đến cảnh phát biểu của đại diện hai bên gia đình. Và đặc biệt không thể bỏ qua những hình ảnh quan viên hai họ bắt tay khách thân mật và nồng ấm.

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 6

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 7

Khoảnh khắc chuẩn bị của cô dâu

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 8

Trao lễ

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 9

Đại diện hai nhà phát biểu 

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 10

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 11

Pali studio - Chụp ảnh ăn hỏi 12

Cùng mời trà quan viên hai họ

Chụp ảnh ăn hỏi cần một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, phải rất nhanh, nắm chắc chương trình và bao quát được tình hình diễn biến buổi lễ để có thể bắt được cơ hội chụp lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc của buổi lễ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tìm nhiếp ảnh gia nào cho lễ ăn hỏi sắp diễn ra, hãy đến với PALI để nhận được sự giúp đỡ và tư vấn tận tình nhé!

 

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: ảnh cưới đẹp, phóng sự cưới, đám cưới, ăn hỏi, chụp ảnh ăn hỏi