21 gợi ý cực độc để tối giản chi phí cho đám cưới

Liệu có thể tổ chức một đám cưới với chi phí được tối giản nhất? Đây là một nỗi băn khoăn thường trực của những đôi vợ chồng trẻ ở độ tuổi 20 – 30, khi mà sự nghiệp của các bạn đều đang dở dang và chưa có tài chính vững vàng. Và nếu như bạn cắt giảm quá nhiều chi phí mà không xem lại chất lượng buổi tiệc cưới, thì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của khách mời. Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn 21 “chiến thuật” cực độc để tổ chức một đám cưới kinh tế mà vẫn chất!

1. Tránh mời quá nhiều khách mời

Có thể cô dâu chú rể không mời nhiều bạn và đồng nghiệp đến dự đám cưới, tuy nhiên bố mẹ các bạn lại không như vậy. Họ đã quen với cái tư tưởng cưới là phải tổ chức càng vui nhộn, mời càng nhiều người càng tốt. Để thông báo sự kiện trọng đại của gia đình, họ mời đủ thứ người quen, họ hàng xa, hàng xóm cũ, hàng xóm mới,…cả những người mới chỉ gặp vài lần không thân lắm. Vậy nên mới xảy ra những chuyện dở khóc dở cười, cô dâu chú rể đi chúc rượu, bắt tay chào hỏi cả trăm người như một cái máy nhưng chả biết ai với ai.

Các bạn trẻ hãy cân nhắc và bàn bạc thật kỹ với gia đình mình về việc lên danh sách khách mời cho đám cưới. Đừng mời những mối quan hệ xã giao, hạn chế gửi thiệp mời cho những người họ hàng xa mà cả đời bạn chưa từng gặp lần nào. Hãy thuyết phục bố mẹ mình chỉ nên mời những người thực sự thân thiết với gia đình hai bên, những người mà bạn chắc rằng sẽ nhận được những lời chúc phúc thật tâm từ họ, làm cho đám cưới không chỉ tiết kiệm mà còn trở nên gần gũi hơn.

pali - 21 tips 1

Chọn lọc danh sách khách mời kĩ càng

2. Yêu cầu giúp đỡ đám cưới thay vì quà cưới

Nếu cô dâu chú rể may mắn khi có một số bạn bè thân thiết có tài năng âm nhạc, có kỹ năng hoạt náo, nói trước đám đông, hoặc có kỹ năng nhiếp ảnh, các bạn có thể nhờ họ giúp đỡ cho đám cưới của mình, như vậy vừa giúp gia đình tiết kiệm chi phí thuê MC đám cưới, ca sĩ, nhiếp ảnh gia, vừa giúp khách mời vẫn có thể tham gia đám cưới mà không cần tốn quá nhiều cho quà cưới.

pali - 21 tips 2

Hãy tận dụng các mối quan hệ

3. Tổ chức đám cưới tại nhà, hoặc ngoài trời

Thuê trung tâm tiệc cưới, khách sạn hoặc nhà hàng có thể rất tốn kém. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng nhà riêng của bạn (hoặc nhà của cha mẹ) để tổ chức đám cưới. Hoặc nếu đám cưới chỉ có ít người và nhà cô dâu hoặc chú rể lại ở gần một công viên công cộng, thì bạn có thể set-up khu tiệc cưới ở không gian ngoài trời, tuy nhiên cũng nên tính toán và xem kỹ dự báo thời tiết để tránh những tình huống xảy ra ngoài mong muốn nhé!

pali - 21 tips 3

Tổ chức đám cưới ngoài trời

4. Tự phục vụ

Dù sẽ hơi vất vả một chút, nhưng trong trường hợp gia đình cô dâu chú rể không có nhiều kinh phí để thuê người cho đám cưới, hãy tự sắp xếp chuẩn bị thức ăn và phục vụ tiệc cho khách mời với sự giúp đỡ từ gia đình. Điều này làm giảm đáng kể chi phí thực phẩm và hạn chế lãng phí không cần thiết.

pali - 21 tips 4

Tự chuẩn bị cỗ sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể

5. Giảm thiểu hoa tươi

Thay vì chi hàng đống tiền cho những bông hoa sẽ chết ngay sau buổi lễ, hãy giảm thiểu số lượng hoa tươi khi có thể. Chẳng hạn như thay vì dùng hoa tươi để trang trí không gian đám cưới, bạn hãy dùng các vật liệu tái chế như gỗ, chai thủy tinh, dây thừng,…và dùng những chậu cây nhỏ, sen đá để trang trí bàn tiệc. Chỉ nên dùng một bông hồng duy nhất cho mỗi phù dâu và một bó hoa tươi rất nhỏ cho cô dâu. Nếu vườn nhà có trồng một bụi hoa hồng, cô dâu thực sự có thể tự làm bó hoa cưới của mình vào ngày trước buổi lễ bằng cách tự thu hoạch hoa hồng và cắt tỉa những chiếc gai.

pali - 21 tips 5

Nên thay hoa tươi bằng những chậu cây nhỏ

6. Thay quà tặng các phù rể và phù dâu

Ở một số địa phương sẽ có phong tục tặng quà cho phù rể và phù dâu đám cưới, nhưng nó không hẳn thực sự cần thiết. Thay vì mua những món quà mà họ thậm chí không muốn hoặc không thích, cô dâu chú rể hãy xem xét viết cho họ một ghi chú đặc biệt để nói lời cảm ơn. Nếu bạn bè của bạn biết rằng bạn đang cố gắng tổ chức một đám cưới tối giản, họ sẽ hiểu.

pali - 21 tips 6

Món quà đơn giản cùng lời cảm ơn

7. Tự làm thiệp cưới

Thay vì phải thuê người thiết kế những thiệp mời đám cưới cầu kì, chỉ cần một máy in mini chất lượng, những bộ phong bì đơn giản từ giấy tái chế và một bộ đóng dấu tem và mực, bạn có thể tự mình sáng tạo bộ thiệp mang dấu ấn cá nhân. Chỉ cần đặt mua những bộ phong bì và giấy tái chế tại các shop bán đồ handmade online, soạn lời mời trên Word rồi tự in tại nhà, và cuối cùng là đóng con dấu nhỏ để trang trí. Dù không có hình ảnh hay hoa văn gì - chỉ là một phông chữ rất cổ điển và đơn giản, nhưng bộ thiệp mời kết hợp phong cách vintage - minimalism của bạn sẽ phải khiến các vị khách phải trầm trồ.

pali - 21 tips 7

Thiệp cưới handmade

8. Mượn hoặc sử dụng các thiết bị âm thanh có sẵn tại nhà

Để tiết kiệm chi phí thuê một DJ, cô dâu chú rể hãy sử dụng thiết bị âm thanh như loa, micro, amply,…có sẵn tại nhà riêng hoặc mượn từ một người bạn. Đặt loa xung quanh khu vực sàn nhảy của đám cưới, sau đó tạo danh sách phát list nhạc yêu thích của bạn trên máy tính, điện thoại hoặc iPod.

pali - 21 tips 8

Tự chuẩn bị các thiết bị âm thanh

9. Tự mua rượu và các đồ uống cho đám cưới

Rượu tốn một khoản chi phí khá lớn trong đám cưới. Thay vì thuê dịch vụ cung cấp bia và rượu tại trung tâm tiệc cưới, hãy hỏi người quản lý trung tâm xem bạn có được cho tự cung cấp rượu bia cho đám cưới của mình không. Nếu được cho phép, bạn chỉ cần tìm kiếm một cửa hàng rượu có mức giá chiết khấu ưu đãi, mua một loại rượu vang đỏ, một loại rượu vang trắng cơ bản, bia và một chai rượu vang nổ để dùng khi làm lễ.

pali - 21 tips 9

Đừng mua quá nhiều rượu

10. Quảng bá cho nhà cung cấp dịch vụ để lấy mức giá giảm

Nếu bạn thuê người cung cấp dịch vụ cho đám cưới (nhạc sĩ, DJ, người cung cấp thực phẩm, nhiếp ảnh gia, v.v.), hãy đề nghị quảng cáo cho họ. Tại quầy lễ tân, hãy đặt một tấm bảng nhỏ liệt kê các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cho từng dịch vụ trong đám cưới, cùng với thông tin liên hệ của họ.  Nhiều doanh nghiệp sẽ vui vẻ cung cấp dịch vụ với mức giá hữu nghị để đổi lấy cơ hội quảng bá công ty.

pali - 21 tips 10

Quảng bá cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đám cưới

11. Liên hệ với trường đại học địa phương

Trong trường hợp cô dâu chú rể không có bạn bè làm nhiếp ảnh, âm nhạc hay MC, hãy liên hệ với các trường đại học địa phương để tìm kiếm các bạn trẻ sinh viên với mức thù lao thấp hơn là ca sĩ, MC đám cưới chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm.

pali - 21 tips 11

Tự thuê ban nhạc sinh viên sẽ kinh tế hơn

12. Dùng đồ trang trí second-hand

Nếu nhà bạn có những món đồ trang trí đã từng sử dụng, đừng ngại sử dụng chúng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho chi phí trang trí đám cưới.

pali - 21 tips 12

Tối giản đồ trang trí

13. Nhờ hội phụ nữ giúp đỡ

Nếu cô dâu là một người hay tham gia các hoạt động xã hội, chắc hẳn sẽ biết và tham gia một vài hội riêng của các chị em phụ nữ. Những thành viên còn lại trong hội sẽ sẵn lòng giúp chuẩn bị đám cưới.

pali - 21 tips 13

Nhờ các chị em giúp đỡ

14. Thuê váy cưới

Thuê váy cưới bao giờ cũng tiết kiệm hơn may. Nếu bạn không có nhu cầu giữ váy cưới làm kỉ niệm, hãy tìm đến các studio váy cưới và thuê một bộ vừa vặn nhất với bạn. Với váy phù dâu, thay vì đi thuê, bạn có để các phù dâu của mình tự chọn váy cho bản thân họ, với cùng một dresscode.

pali - 21 tips 14

Nên thuê váy cưới hơn là may

15. Mặc vest có sẵn hoặc thuê combo vest

Nếu như chú rể và phù rể không có sẵn vest, bạn có thể tìm đến các cửa hàng cho thuê trang phục cưới giá cả phải chăng để thuê một combo vest, vì giá thuê theo combo bao giờ cũng rẻ hơn thuê lẻ.

pali - 21 tips 15

Thuê combo vest cho chú rể và các phù rể

16. Chọn nhẫn cưới giá cả phải chăng

Tùy theo tình hình tài chính, bạn có thể chọn mua một cặp nhẫn cưới tối giản có chất liệu vàng tây, bạc, không đính đá quý.

pali - 21 tips 16

Chỉ cần một cặp nhẫn cưới đơn giản

17. Lên kế hoạch cho tuần trăng mật đơn giản, không phô trương.

Thay vì lên kế hoạch cho một chuyến đi lớn, tốn kém, hãy thử chọn những địa điểm du lịch trong nước, với các khu danh lam thắng cảnh hay resort gần biển.

pali - 21 tips 17

Tuần trăng mật đơn giản

18. Tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân

Khi bạn lên ý tưởng cho những ý tưởng đám cưới giá rẻ, bạn nên nhờ bạn bè và gia đình chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn thêm. Họ sẽ có những ý tưởng tuyệt vời đến mức không ngờ có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền bạc và công sức.

pali - 21 tips 18

Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ gia đình và người thân

19. Đọc kĩ các điều khoản hợp đồng khi thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Nếu bạn thuê các dịch vụ tổ chức tiệc cưới giá rẻ, hãy đọc kĩ hợp đồng trước khi đặt bút kí. Bạn sẽ không muốn có một khoản phát sinh “từ trên trời rơi xuống” mà lỗi ở bạn vì đã bỏ qua điều đó khi đặt bút kí đồng thuận với các điều khoản của họ đâu.

pali - 21 tips 19

Chú ý hợp đồng tổ chức tiệc cưới

20. Lên kế hoạch chi tiết

Khi bạn đang cố gắng tổ chức một đám cưới tiết kiệm ngân sách, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước. Liệt kê tất cả mọi chi phí ra một tờ giấy hoặc file excel trên máy tính và lược bớt những khoản không cần thiết. Bạn bắt đầu chuẩn bị càng sớm thì sẽ càng ít căng thẳng vào phút cuối.

pali - 21 tips 20

Lên một kế hoạch chi tiết

21. Đừng căng thẳng

Đừng lo lắng về những sai sót có thể xảy ra trong đám cưới. Nhiều khả năng, thậm chí sẽ không có ai chú ý đến vấn đề nhỏ nhặt này, thay vào đó họ sẽ giúp đỡ và đưa ra giải pháp để khắc phục.

pali - 21 tips 21

Hãy thư giãn

Tổ chức một đám cưới tối giản tiết kiệm chi phí không phải là khó phải không nào? Chúc các cô dâu chú rể thật hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình! heart

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: đám cưới